Trang chủ > Tin Tức > VỀ NAM ĐỊNH TÌM HIỂU KHU DI TÍCH ĐỀN TRẦN LINH THIÊNG

VỀ NAM ĐỊNH TÌM HIỂU KHU DI TÍCH ĐỀN TRẦN LINH THIÊNG

VỀ NAM ĐỊNH TÌM HIỂU KHU DI TÍCH ĐỀN TRẦN LINH THIÊNG

Không chỉ là một di tích lịch sử, Đền Trần Nam Định còn là nơi lưu giữ những giá trị tín ngưỡng văn hóa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Mời du khách cùng Về Nam Định tìm hiểu Khu di tích đền Trần linh thiêng cùng ĐÔNG A qua những thông tin hữu ích sau:

KHU DI TÍCH ĐỀN TRẦN Ở ĐÂU?

Khu di tích đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu là một đền thờ nằm trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vương, thành phố Nam Định

Đền Trần được xây dựng vào thời gian nào? Đền Trần Nam Định được xây dựng từ năm 1695, trên nền Thái Miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỉ 15.

thong-tin-le-hoi-den-tran-nam-dinh (1)

ĐỀN TRẦN NAM ĐỊNH THỜ AI?

Khu di tích Đền Trần Nam Định thờ 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại có công phù tá.

ĐỀN TRẦN NAM ĐỊNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Với diện tích rộng lớn, kiến trúc đẹp và hồ nước chính giữa cổng đền, Khu di tích Đền Trần Nam Định bao gồm 3 công trình kiến trúc chính:

Đền Thiên Trường

Đền Thiên Trường thường gọi Đền Thượngnơi thờ các vị hoàng đế nhà Trần, 4 vị thủy tổ của nhà Trần và các công thần nhà Trần. Đền tọa lạc ở vị trí trung tâm của khu di tích Đền Trần Nam Định, được xây trên nền Thái Miếucung Trùng Quang của nhà Trần mà trước nữa là nhà thờ tộc của họ Trần. Cung Trùng Quang là nơi các thái thượng hoàng nhà Trần sống và làm việc.

thong-tin-le-hoi-den-tran-nam-dinh (5)

Đền Cố Trạch

Đền Cố Trạch thường gọi là Đền Hạ, nằm ở mặt Đông của khu di tích Đền Trần Nam Định tức bên phải Đền Thiên Trường. Đây là nơi thờ tự Trần Hưng Đạo, gia đình và gia tướng.

Đền Trùng Hoa

Đền Trùng Hoa được xây dựng mới từ năm 2000, trên nền cung Trùng Hoa xưa – nơi các hoàng đế nhà Trần về tham vấn các vị thái thượng hoàng. Trong đền Trùng Hoa có 14 pho tượng bằng đồng của 14 hoàng đế nhà Trần đặt tại tòa trung đường và tòa chính tẩm. Tòa thiêu hương đặt ngai và bài vị thờ hội đồng các quan. Gian tả vu thờ các quan văn. Gian hữu vu thờ các quan võ.

kinh-nghiem-di-le-hoi-den-tran-nam-dinh (2)

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT THUÊ XE ĐI ĐỀN TRẦN NAM ĐỊNH

DONG A TRANS – Địa Chỉ Cho Thuê Xe Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Địa Chỉ: Số 8, Ngách 45, Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56 (24/24)

Nhân Viên Tư Vấn: 0162.884.8888 – 0162.665.9999 (24/7)

Tel: 04.62.55.99.55  (8h00 – 17h00)

Web: www.dongatrans.com